Bài Viết |

Cách tạo ảnh 3x4 online đơn giản trong vài giây

Nếu như ngày xưa bạn cần đến tiệm chụp ảnh mới có được hình 3x4 làm hồ sơ, thì nay bạn có thể tạo ảnh 3x4 online nhanh chóng chỉ trong vài giây. Thủ thuật này đang được sử dụng khá phổ biến trên các website hỗ trợ tạo ảnh chất lượng số 1 hiện nay. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem hiện có bao nhiêu cách tạo ảnh 3x4 trên các nền tảng trực tuyến nhé!

mẫu bìa word báo cáo, luận văn, tiểu luận, luận án, đề tài, mẫu bìa word giáo án, mẫu slide PowerPoint, tạo ảnh gif,

Mục đích tạo ảnh 3x4 online

tạo ảnh 3x4 trên phần mềm

Tạo ảnh 3x4 online dùng cho nhiều loại hồ sơ và chứng từ khác nhau

Ảnh 3x4 hiện được sử dụng trong rất nhiều công việc khác nhau. Theo đó, mục đíchtạo ảnh 3x4 online là để sử dụng cho các chứng từ online như sau:

- Update vào sơ yếu lý lịch nhằm chứng minh nhân dạng cho các thông tin được khai trong tờ cớ.

- Dán ảnh vào hồ sơ xin việc để đảm bảo tính xác thực cao và để nhà tuyển dụng biết được sơ qua nhân dạng của người ứng tuyển.

- Sử dụng cho thủ tục xin cấp các loại giấy tờ nhân thân như chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, bằng lái xe máy, bằng lái xe ô tô, visa, passport...

- Sử dụng cho phiếu khám sức khỏe tổng quát phục vụ mục đích xin việc hoặc mua bảo hiểm nhân thọ.

Vì sao bạn nên tạo ảnh 3x4 online mà không đến tiệm chụp hình?

ảnh thẻ 3x4 nam

Tạo ảnh online nhanh chóng, rẻ tiền

Tạo ảnh 3x4 online hiểu một cách đơn giản là bạn sẽ sử dụng các phần mềm được tích hợp sẵn trên website trực tuyến để tạo cho mình bức hình thẻ có kích thước 3x4 chuẩn. So với cách chụp hình truyền thống, cách tạo ảnh đơn giản này đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời như sau:

- Tạo ảnh online giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đến tận cửa hàng chụp ảnh thẻ cho mình.

- Bạn cũng không cần bỏ ra chi phí để trả công cho thợ chụp hình và các khoản phí phụ thu khác sau khi chụp ảnh thẻ.

- Ngoài ra, bạn có thể tự mình lựa chọn ảnh đẹp và tạo nên khung hình vừa ý nhất. Tất nhiên là tác phẩm được tạo ra sau cùng cũng sẽ làm bạn hài lòng nhất.

Kích thước ảnh 3x4 online chuẩn nhất bạn cần biết

Theo như quy định chung hiện nay, ảnh 3x4 sẽ có kích thước chuẩn về chiều dài và chiều rộng. Đơn vị tính kích thước thường thấy nhất là centimet, milimet và inch. Dựa vào đây, chúng ta có thể quy đổi sang kích thước Pixel khi tạo ảnh 3x4 online như sau:

- Kích thước centimet: 2 x 3cm = 20 x 30mm.

- Kích thước inch: 1.181 x 1.575 inch (vì 1cm = 0.39370098114 inch)

- Kích thước Pixel: 113.386 x 115.181 Pixel (vì 1cm = 37.795275591 Pixel)

Cách tạo ảnh 3x4 online cực chuẩn trong vài giây

Hiện tại, có khá nhiều nền tảng hỗ trợ tạo ảnh 3x4 online nhanh chóng cho người dùng mà không hề tính phí. Nổi bật nhất là các trang web trực tuyến được sử dụng phổ biến như sau:

Tạo ảnh 3x4 tại web hinhanhonline.com

Tạo ảnh 3x4 tại trang hinhanhonline

Tạo ảnh online trên Web hinhanhonline.com đảm bảo cực nhanh

- Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web tạo ảnh cấp tốc bằng cách nhấp chuột vào đường link https://hinhanhonline.com Ngay lập tức, giao diện chính của website hiện ra sắc nét với các phân mục hiển thị chi tiết. Bạn hãy tìm kiếm ô TẠO ẢNH HỒ SƠ ONLINE để bắt đầu các thao tác.

- Bước 2: Sau khi nhấp chuột vào mục tương ứng, bạn sẽ thấy 3 khung hình hiện ra với 3 kích thước ảnh khác nhau là 4x6, 3x4 và 2x3. Bạn nhấp chuột vào khung hình 3x4 để tạo ảnh như mục đích ban đầu.

- Bước 3: Bạn kích chuột vào nút BỎ NỀN để loại bỏ hình nền bên trong tấm ảnh được sử dụng để làm ảnh thẻ. Sau đó bấm nút lưu ảnh vừa bỏ nền về máy tính của mình.

- Bước 4: Tiếp tục click chuột vào ô CHỌN ẢNH để tải tấm hình vừa lưu trên website. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy ô GHÉP ẢNH hiện ra và hãy nhấp chuột vào ô lệnh này.

- Bước 5: Khi đã ghép ảnh thành công sẽ có hộp thoại chứa 3 nút lệnh hiển thị. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút TẢI ẢNH VỀ là đã có được tấm ảnh 3x4 chuẩn size bên trong máy tính của mình. Thật đơn giản phải không nào?

Tạo ảnh 3x4 bằng Paint

Tạo ảnh 3x4 bằng Paint

Tạo ảnh thẻ online chỉ với vài bước bằng công cụ paint

- Bước 1: Trong máy tính của chúng ta hầu hết có phần mềm Paint được tích hợp sẵn. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút Window bên góc trái màn hình, truy cập vào thanh tìm kiếm và gõ chữ Paint vào đây. Ngay lập tức, ứng dụng sẽ hiện ra cho bạn sử dụng nhanh chóng.

- Bước 2: Nhấp chuột vào Paint rồi tìm kiếm ô View. Nhìn vào hộp thoại hiển thị, bạn hãy tìm ô Rulers để thước đo khung hình hiển thị trong suốt quá trình tạo ảnh thẻ.

- Bước 3: Đến đây, bạn cần tùy chỉnh kích thước ảnh bằng cách chọn mục FILE → PROPERTIES → CENTIMETERS rồi nhấn vào nút OK lưu lại các lựa chọn này.

- Bước 4: Quay trở về thanh công cụ chọn ô RESIZE và nhấp chuột vào CHẾ ĐỘ PIXEL để đổi đơn vị centimet sang đơn vị pixel. Nhìn vào thước đo hiển thị, bạn hãy chỉnh chiều ngang ảnh về mức 3cm rồi nhập con số lớn hơn 114 đơn vị Pixel để tránh tình trạng thiếu hụt kích thước ảnh.

- Bước 5: Tìm công cụ SELECT trên Paint để tạo viền bao quanh khung hình. Muốn tùy chỉnh cạnh khung hình về 4cm, bạn hãy nhấn giữ chuột ngay vị trí góc ảnh và bắt đầu co giãn như ý.

- Bước 6: Khi đã có được kích thước 3x4 chuẩn, bạn chỉ việc ấn chuột vào thanh công cụ CROP để bỏ hết phần thừa đi và lưu ảnh lại là xong ngay.

Tạo ảnh 3x4 trên website passport-photo.online

Tạo ảnh 3x4 trên website passport-photo.online

Chỉ với 3 giây bạn sẽ tạo ảnh thành công bằng website chuyên nghiệp

- Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website https://passport-photo.online rồi tìm kiếm dòng chữ CHOOSE DOCUMENT để nhấp chuột vào đó. Sau khi kích chuột xong, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị từng loại ảnh thẻ được sử dụng cho từng mục đích khác nhau. Bạn hãy chọn mục ảnh thẻ tương ứng với nhu cầu của mình và kích chuột vào đó.

- Bước 2: Nhấp tiếp vào ô TẠO ẢNH để tải ảnh cần chỉnh sửa thành hình 3x4. Kế đến là nhấn vào dòng chữ SHOW DETAILED PHOTO CRITERIA nếu bạn muốn kiểm tra kích thước hình đã chuẩn 3x4 chưa.

- Bước 3: Quay trở lại trang ảnh và điền thông tin email, quốc gia, họ tên, mã zip và thành phố đang sinh sống. Dựa vào các thông tin này, ảnh vừa tạo sẽ được xác lập và gửi về địa chỉ trực tuyến.

- Bước 4: Bạn nhấp chuột vào ô TÔI ĐÃ ĐỌC VÀ CHẤP THUẬN ĐIỀU KHOẢN, ĐIỀU KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH QUYỀN RIÊNG TƯ để kết thúc quy trình tạo ảnh thẻ.

Phía trên là 3 cách tạo ảnh 3x4 online chỉ trong vòng vài giây dành cho những ai có nhu cầu. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ từng bước làm để áp dụng ngay tại nhà mà không cần tốn công đi đến tiệm chụp ảnh.