Bài Viết |

Hướng dẫn cách tạo ảnh GIF online chất lượng cao

Ảnh GIF hay còn gọi là ảnh động. Đây là một dạng hình ảnh sinh động đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vì vậy, hiện có không ít bạn trẻ muốn học cách tạo ảnh GIF online nhanh chóng để thoải mái sáng tạo nên các Album cho riêng mình. Nếu bạn cũng đang có ý định tương tự, thì đừng bỏ qua những hướng dẫn chi tiết sau đây nha.

mẫu bìa word báo cáo, luận văn, tiểu luận, luận án, đề tài, mẫu bìa word giáo án, mẫu slide PowerPoint, tạo ảnh 3x4,

Ảnh GIF là gì?

Ảnh gif là hình ảnh Bitmap có số lượng màu sắc hiển thị dưới 256 bên trong một khung hình với file nén, dung lượng nhỏ và có phần mở rộng “.gif”. Nó được sử dụng và lưu ảnh dưới dạng ảnh tĩnh và ảnh động. Nhưng thực tế ảnh gif chỉ được sử dụng rộng dãi với dạng ảnh động. Anh gif tĩnh thì ít được sử dụng vì sự hạn chế về sắc màu của nó. Có thể xem ảnh gif chính là ảnh động.

ảnh động ảo giác trắng đen

Ảnh GIF chính là ảnh động

Trước nhu cầu trao đổi thông tin bằng hình ảnh sinh động ngày một tăng cao, ảnh GIF đã ra đời với rất nhiều cách tạo ảnh GIF online cực dễ. Trào lưu sử dụng ảnh động theo đó lan nhanh trên toàn cầu kể từ thời điểm sản phẩm công nghệ này ra mắt thị trường.

Ưu và nhược điểm của ảnh GIF

ảnh gif chất lượng cao dung lượng nhỏ

Ảnh GIF có chất lượng cao dung lượng nhỏ

Bằng cơ chế nén ảnh và truyền dẫn thông minh, cách tạo ảnh GIF online thấy nhiều ưu điểm lớn nhưng vẫn có nhược điểm nhỏ mà bạn cần quan tâm. Dưới đây là tất tần tật các thông tin chi tiết mà chúng ta cần biết:

Ưu điểm

- Bằng việc ứng dụng công nghệ 256 màu nén vào quá trình tạo File ảnh, mà ảnh GIF vẫn giữ được chất lượng cao và không bị mờ nhòe.

- So với các file ảnh có dung lượng nặng khác, ảnh GIF vẫn được truyền tải tốt kể cả khi đường truyền Internet của bạn bị chập chờn, lúc có lúc không.

- Bạn không cần phải lo sợ rằng file ảnh gốc của mình sẽ biến mất. Bởi sau quá trình nén ảnh GIF thành công, ảnh gốc không hề bị xóa đi mà vẫn hiển thị căng đét.

- Cùng với GIF, bạn sẽ có được không gian sáng tạo hết sức thú vị. Lý do là vì cách tạo ảnh này cho phép bạn dùng các file ảnh ít màu sắc, ảnh động và cả những biểu tượng vui nhộn để gây ấn tượng mạnh với người xem.

- Cách thức tạo ảnh GIF đơn giản, dễ thực hiện và bạn có thể tiến hành mọi lúc mọi nơi.

Nhược điểm

- Như đã nói ngay từ đầu, ảnh GIF chỉ nén được các hình ảnh dưới 256 màu sắc. Những hình ảnh nào định dạng cao hơn sẽ không thể nén thành file GIF hoặc có nén được cũng đạt chất lượng không tốt.

Hướng dẫn cách tạo ảnh GIF online chất lượng nhất

Hiện tại, cách tạo ảnh GIF online đơn giản nhất chính là sử dụng các trang web trực tuyến có tích hợp sẵn tính năng nén ảnh. Nhưng tùy vào việc bạn sử dụng hình ảnh hay video để tạo ảnh GIF, mà bạn sẽ cần sử dụng đến các website khác nhau. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết mà bạn nên theo dõi cho thật kỹ để thực hiện cho đúng:

Tạo ảnh GIF bằng hình ảnh tại trang GIPHY

Tạo ảnh GIF bằng hình ảnh tại trang GIPHY

Bạn hãy truy cập vào trang GIPHY để tạo ảnh GIF bằng ảnh tĩnh cần có tài khoản

- Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website giphy.com để đăng nhập vào tài khoản sử dụng của mình. Nếu chưa có tài khoản, bạn hãy nhấp vào ô ĐĂNG KÝ tài khoản trực tuyến trên website và làm theo yêu cầu trong các hộp thoại.

- Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy hộp thoại hiện ra. Bạn nhấp chuột phải vào ô CHOOSE FILE đầu tiên có chữ GIF để bắt đầu tải hết các hình ảnh cần nén thành GIF lên website online.

- Bước 3: Nếu muốn ảnh động sau cùng hút mắt hơn và sinh động hơn, bạn hãy nhấp chuột vào các mục Caption để thêm tít, Sticker để thêm ICon, Draw để vẽ thêm các chi tiết hoặc chọn mục Filters đều được.

- Bước 4: Khi nào đã chỉnh ảnh GIF thật vừa ý, bạn hãy nhấp chuột vào mục CONTINUE TO UPLOAD để bắt đầu chuyển tiếp sang phần tiếp theo.

- Bước 5: Bạn sẽ thấy hộp thoại hiện ra 2 ô Source URL và Add Tags, bạn chỉ cần điền 1 trong 2 thông tin này rồi nhấn vào ô UPLOAD TO GIPHY là đã tạo được file ảnh GIF như ý.

Tạo ảnh GIF bằng hình ảnh tại trang hinhanhonline.com

Tạo ảnh GIF bằng hình ảnh tại trang hinhanhonline

Tạo ảnh GIF từ ảnh tĩnh không cần tài khoản, rất đơn giản với một vài cú nhấp chuật

- Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website hinhanhonline.com để vào giao diện chính mà không cần phải có tài khoản hoạt động.

- Bước 2: Sau khi truy cập thành công, ngay lập tức bạn sẽ có rất nhiều ảnh gif khung hình mẫu hiện ra. Tùy theo sở thích và mục đích của mình, bạn hãy chọn khung hình tương ứng.

- Bước 3: Tiếp tục nhấp vào mục "CHỌN ẢNH" để tải ảnh của bạn lên và chọn góc nhìn đẹp nhất theo bạn. Kế đến là chọn ô "GHÉP ẢNH" bạn sẽ có được hình động như ý.

- Bước 4: Nhấp vào nút TẢI VỀ để lưu hình GIF vừa mới tạo được trên trang web.

Cách tạo ảnh GIF bằng video tại website ImgFlip.com

Tạo ảnh GIF bằng video tại trang imgflip

Tạo ảnh động bằng video trên website ImgFlip.com cần phải có tài khoản

- Bước 1: Việc bạn cần làm đầu tiên vẫn là truy cập vào website tạo file ảnh GIF trực tuyến theo đường link ImgFlip.com. Trường hợp bạn chưa có tài khoản, hãy nhấn vào ô ĐĂNG KÝ để được cấp tài khoản ngay.

- Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy màn hình giao diện chính của website hiện ra. Tại đây, bạn hãy tìm ô CREATE và nhấp chuột vào đó. Một dãy 4 hàng liên tiếp sẽ hiện ra và bạn cần click chuột vào Make A GIF để bắt đầu tạo ảnh từ video.

- Bước 3: Nếu bạn đã có sẵn link video, thì hãy đánh vào ô VIDEO TO GIF. Còn nếu không có link sẵn, thì bạn cần phải tải video về máy tính rồi mới tải từ máy tính lên website nhé.

- Bước 4: Sau khi đã up video thành công, bạn hãy tiến hành cắt Flip bằng cách chọn đoạn hình ảnh nào mình muốn. Hoàn tất công đoạn này, bạn hãy nhấn chọn nút GENERATE GIF để hộp thoại DOWNLOAD GIF hiện ra. Chỉ cần click vào đó là coi như công đoạn tạo ảnh đã hoàn thành.

Cách tạo ảnh GIF online trên điện thoại bằng phần mềm

Cách tạo ảnh GIF online trên điện thoại bằng phần mềm

Phần mềm GIF MAKER hỗ trợ tạo ảnh trên điện thoại dễ dàng

- Bước 1: Bạn hãy tải về điện thoại của mình app GIF MAKER sau đó mở ứng dụng này lên.

- Bước 2: Bạn nhấp vào ô CHO PHÉP ứng dụng truy cập vào tập tin và thiết bị trong lần sử dụng đầu tiên.

- Bước 3: Nếu muốn tạo ảnh GIF bằng ảnh tĩnh, video hoặc thư viện ảnh có sẵn, bạn hãy chọn các ô tương ứng có biểu tượng và cụm TỪ CAMERA, TỪ VIDEO, TỪ ẢNH. Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo GIF bằng video nhé!

- Bước 4: Sau khi nhấp vào ô TỪ VIDEO, bạn sẽ thấy khung ghi hình hiện ra. Bạn hãy nhấp chuột vào nút tròn để quay và cũng ấn vào nút STOP này nếu muốn kết thúc quá trình ghi hình.

- Bước 5: Ấn vào ô CHỌN TIẾP để chuyển sang hộp thoại tiếp theo. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa ảnh động như ý muốn bằng cách kéo ô vuông màn hình để cắt khung hình đẹp nhất.

- Bước 6: Nhấp ô CHỌN TỐC ĐỘ PHÙ HỢP để ảnh động hiển thị với tốc độ ưng ý nhất. Sau đó bạn nhấn vào ô ẤN CHỌN LƯU cho app tự lưu ảnh GIF của mình về máy nhé.

Như vậy, cách tạo ảnh GIF online như thế nào đã được hướng dẫn khá chi tiết. Bạn hãy thử áp dụng tại nhà ngay hôm nay để tạo ra những tuyệt tác cho riêng mình khiến người khác phải trầm trồ.