Bài Viết |

Hướng dẫn tạo nhãn vở online đơn giản, cấp tốc

Tạo nhãn vở bằng công cụ trên máy tính hoặc website trực tuyến hiện đang là một trào lưu thịnh hành trong giới học sinh sinh viên. Nếu bạn cũng muốn tự tay mình tạo ra các ấn phẩm đẹp, vậy thì đừng bỏ qua những hướng dẫn tạo nhãn vở online chi tiết ngay sau đây!

mẫu bìa word báo cáo, luận văn, tiểu luận, luận án, đề tài, mẫu bìa word giáo án, mẫu slide PowerPoint, tạo ảnh gif,

Lợi ích khi tạo nhãn vở online cấp tốc

Tạo nhãn vở online

Tạo nhãn vở online đơn giản, cấp tốc ngay tại nhà

Ngày trước, mỗi khi tựu trường là các bạn học sinh đua nhau mua sắm sách vở và các loại nhãn dán có hình thù đáng yêu. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet hiện nay, bạn có thể làm theohướng dẫn tạo nhãn vở online ngay tại nhà. So với khi mua sắm nhãn vở tại cửa hàng thiết bị giáo dục, việc tự tạo nhãn dán đem đến các lợi ích lớn như sau:

- Bạn có thể thỏa thích thể hiện sự sáng tạo của mình trong quá trình thiết kế nhãn dán với đầy đủ hình thù ngộ nghĩnh, ngay cả hình của chính mình. Sản phẩm hoàn thiện theo đó mang đậm dấu ấn cá nhân mà không hề bị hòa lẫn hay trùng lặp với bất kỳ ai.

- Việc tự viết thông tin lên nhãn vở với những mẫu chữ đẹp, đang dạng sẽ giúp bạn có được nhãn vở sạch đẹp và độc đáo đang là xu thế hiện nay.

- Đối với các đơn vị chuyên in ấn nhãn dán, cách thiết kế online này còn là một giải pháp kinh doanh giá rẻ nhưng đem đến hiệu quả khá cao.

Tạo nhãn vở online dễ hay khó?

ảnh mẫu nhản vở online

Tạo nhãn vở online cực dễ nhờ các công cụ hỗ trợ

Nhiều người cho rằng việc thiết kế nhãn dán rất cần đến những người có hoa tay để vẽ nên các hình ảnh đẹp mắt nhất. Không phải ai cũng có thể làm tốt công việc này để cho ra đời sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao.

Thật ra suy nghĩ trên chỉ phù hợp ở thì quá khứ khi mà công nghệ máy tính và Internet hiện đại chưa xuất hiện. Còn ngày nay bạn không cần có hoa tay như nghệ sĩ mà chỉ cần thành thạo các thao tác máy tính là đã tạo được nhãn vở online đẹp mắt.

Tất nhiên, điều quan trọng nữa là bạn phải có một chút gu thẩm mỹ để biết cách sắp xếp các chi tiết, hình vẽ sao cho bắt mắt nhất. Hãy cân đo kích thước chuẩn cho từng mẫu hình để đảm bảo sự tinh tế và hài hòa cho sản phẩm của mình.

Hướng dẫn tạo nhãn vở online cấp tốc

Không cần dùng đến bút thước và cọ vẽ, bạn chỉ cần truy cập vào website trực tuyến hoặc công cụ máy tính để áp dụng các hướng dẫn tạo nhãn vở online như sau:

Cách tạo nhãn vỡ trực tuyến bằng website hinhanhonline.com

Cách tạo nhãn vỡ trực tuyến bằng website hinhanhonline

Tạo nhãn vỡ online trên website hinhanhonline.com trong vài giây

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào địa chỉ website https://hinhanhonline.com để giao diện chính của web hiện ra đầy đủ các phân mục. Tại đây, bạn hãy tìm ô TẠO NHÃN VỞ ONLINE và nhấp chuột vào dòng chữ này.

- Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy các nhãn vở hiện ra với rất nhiều mẫu mã khác nhau đã được thiết kế sẵn chi tiết cơ bản. Bạn cần xem hết một lượt để chọn cho mình loại nhãn vở ưng ý nhất và nhấp chọn. Có hai định dạng nhãn vở bạn có thể chọn: Nhãn vở có ghép ảnh và nhãn vở không ghép ảnh.

- Bước 3: Nếu bạn chọn nhãn vở có ghép ảnh thì chọn cho mình một bức ảnh ưng ý nhất để ghép vào nhãn vở học sinh. Kế đến là bạn điền thông tin cho nhãn vở và nhấp vào nút "Tạo nhãn vở" rồi tải sản phẩm về.

nhãn vở có ghép ảnh

- Bước 4: Nếu bạn chọn nhãn vở không có ghép ảnh, bạn chỉ việc điền thông tin và nhấp vào nút "Tạo nhãn vở" rồi tải sản phẩm về.

nhãn vở không có ghép ảnh

Cách tạo nhãn vở online trên word

Cách tạo nhãn vở online trên word

Tạo nhãn vở trên word gồm 6 bước cơ bản

- Bước 1: Bạn hãy bật máy tính lên và mở phần mềm word ra. Sau đó, bạn nhấp vào thanh công cụ chọn tab INSERT → SHAPE. Sau khi công cụ SHAPE hiện ra, bạn có thể thoải mái vẽ các khung hình tròn, chữ nhật, hình vuông hoặc bất kỳ khung hình nào bạn thích.

- Bước 2: Sử dụng con trỏ trong công cụ Shape tùy chỉnh khung hình to nhỏ tùy theo nhu cầu. Kế đến là nhấn vào nút ADD TEXT để được cấp quyền thêm thông tin bằng chữ viết vào bên trong khung hình.

- Bước 3: Bạn hãy di chuyển con trỏ vào bên trong khung hình này để điền đầy đủ thông tin họ tên, trường, lớp và môn học. Xong bước làm trên, bạn có thể chọn font chữ bình thường, uốn cong hoặc to nhỏ khác nhau bằng công cụ FORMAT.

- Bước 4: Cũng trong Tab FORMAT, bạn hãy nhấp chọn Tab SHAPE EFFECTS → PRESET để bo viền xung quanh nhãn vở của mình. Để tùy chỉnh kích thước viền, bạn nhấp chọn SHAPE OUTLINE → WEIGHT.

- Bước 5: Trong tab SHAPE chọn SHAPE FILL → PICTURE để thêm hình nền cho nhãn vở vừa được tạo. Tùy vào mục lưu ảnh ở đâu mà bạn click vào ô FROM A FILE hoặc BROWSE để tìm kiếm ảnh chèn tương ứng rồi mới ấn INSERT cho ảnh được tải lên.

- Bước 6: Nếu bạn muốn đổi màu Font mình thích đừng quên nhấp chuột vào tab FONT COLOR nha. Cuối cùng là ấn vào nút SAVE AS và lưu nhãn dán về máy.

Một số lưu ý cần biết khi thực hành hướng dẫn tạo nhãn vở online

Trước và trong quá trình áp dụng các hướng dẫn tạo nhãn vở online đẹp, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để sản phẩm sau cùng mang vẻ đẹp cute nhất:

Tham khảo các mẫu nhãn vở đẹp hiện có

Trên internet hiện có rất nhiều các mẫu nhãn vở được đăng tải công khai cho người dùng tham khảo. Bạn có thể học hỏi những ý tưởng thiết kế này và sáng tạo thêm một số chi tiết khác để đem đến khác biệt lớn cho sản phẩm của mình.

Định hình được ý tưởng ngay từ đầu

Mặc dù các phần mềm hoặc website trực tuyến cung cấp sẵn khuôn mẫu cho người dùng, nhưng bạn cũng cần định hình được mẫu nhãn dán mình mong muốn và chỉnh sửa cho chuẩn. Đây còn là cách để bạn ghi lại dấu ấn cá nhân trong rất nhiều các nhãn vở được cung cấp online một cách đại trà.

Phải tìm hiểu kỹ thao tác thực hiện

Mỗi một cách tạo nhãn dán trong Word hoặc trên website đều có thao tác thực hiện khác nhau. Để tránh sự lẫn lộn giữa cách làm này với cách làm khác, bạn nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng và nắm vững kỹ thuật thực hiện của từng phần mềm. Áp dụng các bước làm một cách bài bản để tránh làm mất thời gian của mình do những sai lầm không đáng có.

Hy vọng rằng cùng với những hướng dẫn tạo nhãn vở online vừa nêu trên, bạn sẽ có được tác phẩm đầu tay như ý. Nếu có vấn đề cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với hinhanhonline.com để được giải đáp tận tình!