Album ảnh |

Tổng hợp những tòa nhà cao nhất thế giới

Những tòa nhà lộng lẫy, nguy nga cao chọc trời, vượt ra ngoài sự tưởng tượng. Nó thể hiện sức mạnh, trí tuệ và sự sáng tạo của nhân loại. Cùng với Hinhanhonline.com chiêm ngưỡng những tòa nhà đẹp và cao nhất thế giới, được chúng tôi sưu tầm và giới thiệu.

1. Tòa tháp Burj Khalifa - Dubai, UAE

Tòa tháp Burj Khalifa
Tòa tháp Burj Khalifa Tòa tháp Burj Khalifa Tòa tháp Burj Khalifa Tòa tháp Burj Khalifa
Tòa tháp Burj Khalifa Tòa tháp Burj Khalifa Tòa tháp Burj Khalifa Tòa tháp Burj Khalifa

Burj Khalifa (tiếng Ả Rập: برج خليفة, tiếng Việt: tháp Khalifa), còn có tên gọi cũ là Burj Dubai trước khi khánh thành, là một nhà chọc trời ở khu vực "Trung tâm Mới" của thành phố Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Với tổng chiều cao lên tới 829,8 mét trong đó chiều cao đến mái (không bao gồm ăng-ten) là 828 mét, đây là công trình nhân tạo cao nhất thế giới từng được xây dựng.

Xem thêm

Đây là một phần của một khu phức hợp mang tên Downtown Dubai ở Giao lộ Thứ nhất dọc theo Đường Sheikh Zayed, vốn là khu trung tâm tài chính của Dubai. Quyết định xây dựng tòa nhà được đưa ra dựa trên quyết định của chính phủ để thúc đẩy nền kinh tế luôn dựa vào dầu mỏ và để Dubai được thế giới biết đến nhiều hơn. Tòa nhà ban đầu có tên là Burj Dubai nhưng được đổi tên thành tiểu vương (emir) của Abu Dhabi và Tổng thống của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Khalifa bin Zayed Al Nahyan; Abu Dhabi và chính phủ cho Dubai vay tiền để trả nợ. Tòa nhà đã phá vỡ nhiều kỷ lục chiều cao, bao gồm là tòa nhà cao nhất thế giới.
Burj Khalifa được thiết kế và thi công bởi công ty Skidmore, Owings & Merrill LLP (SOM) từ Chicago, công ty đã thiết kế Willis Tower và Trung tâm Thương mại Thế giới Một. Adrian Smith là kiến trúc sư trưởng và Bill Baker là trưởng công trình sư của tháp Khalifa. Hyder Consulting được chọn làm kỹ sư giám sát với NORR Group Consultants International Limited để giám sát kiến trúc của dự án. Công tác xem xét của bên thứ ba (Third Party Peer Review) được thực hiện bởi CBM Enginee. Thiết kế có nguồn gốc từ kiến trúc Hồi giáo của khu vực, chẳng hạn như trong Đại Thánh đường Hồi giáo Samarra. Việc thiết kế đại sảnh hình chữ Y để tối ưu hóa không gian, tức là để có không gian bên ngoài thoáng mát. Mặc dù thiết kế này có nguồn gốc từ Tower Palace III, riêng khu trung tâm của Burj Khalifa có các thang máy ngoại trừ cầu thang được thiết kế ở mỗi bên cánh hình chữ Y. Cấu trúc này cũng có hệ thống ốp được thiết kế để chịu được nhiệt độ mùa hè nóng bức của Dubai. Nó chứa tổng cộng 57 thang máy và 8 thang cuốn.
Việc phản hồi về Burj Khalifa nói chung là tích cực và tòa nhà đã nhận được nhiều giải thưởng. Có những khiếu nại liên quan đến lao động nhập cư từ Nam Á là lực lượng lao động xây dựng chính. Chúng tập trung vào mức lương thấp và việc thực hiện thu giữ hộ chiếu cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ. Một số trường hợp tự tử do áp lực thi công đã được công bố.

Ẩn bớt tin

2. Tháp Thượng Hải - Thượng Hải, Trung Quốc

Tháp Thượng Hải
Tháp Thượng Hải Tháp Thượng Hải Tháp Thượng Hải Tháp Thượng Hải

Tháp Thượng Hải là một tòa nhà trọc chời tọa lạc tại Lục Gia Chủy, Phố Đông, Thượng Hải. Tòa tháp cao 632 mét (2.073 ft) tương ứng với 128 tầng. Tháp Thượng Hải hiện giữ vị trị là công trình cao thứ hai thế giới, sau tháp Burj Khalifa và đồng thời là tòa nhà cao nhất Trung Quốc.

Xem thêm

Việc xây dựng tòa tháp được bắt đầu từ tháng 11 năm 2008 và hoàn thành vào mùa hè năm 2015. Mặc dù tòa nhà ban đầu dự kiến sẽ mở cửa cho công chúng vào tháng 11 năm 2014 nhưng thực tế ngày mở cửa cho công chúng bị lùi lại khá lâu so với dự định. Đài quan sát của tòa tháp thử nghiệm mở cửa cho khách tham quan từ tháng 7 năm 2016. Bắt đầu từ ngày 26 tháng 4 năm 2017, đài quan sát ở tầng thứ 118 của tòa tháp đã được mở cửa cho công chúng. Kể từ khi mở cửa, tòa tháp gặp phải nhiều vấn đề về công tác bảo trì cũng như việc có ít người thuê và sử dụng.

Ẩn bớt tin

3. Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait - Mecca, Ả Rập Xê Út

Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait
Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait

Tháp Abraj Al-Bait, có tên gọi khác là Tháp đồng hồ Khách sạn hoàng gia Mecca, là một công trình phức hợp chọc trời nằm ở Mecca, Ả Rập Xê Út. Tòa tháp chính của khu phức hợp chính là công trình cao nhất tại Ả Rập Xê Út, với chiều cao 601 mét (1.972 feet).

Xem thêm

Công trình là một phần của dự án Abdullah bin Abdulaziz al-Saud nhằm hiện đại hóa các công trình trong thành phố trong việc cung cấp nơi nghỉ chân cho khách hành hương khi tới thánh địa Mecca. Trung tâm của khu phức hợp là một tòa tháp khách sạn có mặt đồng hồ lớn và cao nhất thế giới. Ngoài ra, đây cũng là tòa nhà cao thứ ba thế giới, và cấu trúc đứng tự do cao thứ tư thế giới. Khu phức hợp nằm ngay gần nhà thờ Al-Masjid Al-Haram, nơi linh thiêng nhất của các tín đồ Hồi giáo. Đơn vị phát triển và cũng là nhà thầu chính là tập đoàn Saudi Binladin (SBG), công ty xây dựng đa quốc gia lớn nhất ở Ả Rập Xê Út. Khu phức hợp được xây dựng sau khi pháo đài Ajyad, một công trình của đế chế Ottoman thế kỷ XVIII nằm trên ngọn đồi nhìn ra nhà thờ Hồi giáo bị phá rỡ. Chính sự hủy diệt pháo đài vào năm 2002 của chính phủ Ả Rập Xê Út đã châm ngòi cho làn sóng phản đối dữ dội tại Thổ Nhĩ Kỳ và dư luận quốc tế.

Ẩn bớt tin

4. Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An - Thâm Quyến, Trung Quốc

Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An
Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An

Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An hay Trung tâm Tài chính Quốc tế Ping An (còn được biết đến là Ping An IFC) (tiếng Trung:平安国际金融中心) là một tòa nhà chọc trời cao 599 mét với 115 tầng ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Tòa nhà được ủy quyền bởi Bảo hiểm Bình An và được thiết kế bởi công ty kiến trúc Mỹ Kohn Pedersen Fox. Nó được hoàn thành vào năm 2017 và trở thành tòa nhà cao thứ 4 thế giới.

Xem thêm

Tòa nhà nằm trong Khu Trung tâm Thương mại Thâm Quyến ở Phúc Điền. 18.931 m² của nó đã được mua bởi Bảo hiểm Ping An thông qua bán đấu giá ở mức giá 1,6568 tỷ Nhân dân tệ vào ngày 6 tháng 11 năm 2007. Thiết kế của tòa nhà bắt đầu vào năm 2008 với Kohn Pedersen Fox cung cấp thiết kế kiến trúc và Thornton Tomasetti cung cấp thiết kế kết cấu. Viên đá đầu tiên của nó được đặt vào ngày 29 tháng 8 năm 2009 và việc xây dựng bắt đầu vào tháng 11 cùng năm. Tổng Công ty Xây dựng Trung Quốc được thuê làm nhà thầu để xây dựng tòa nhà.
Vào ngày 15 tháng 3 năm 2013, quá trình xây dựng bị tạm dừng, do việc sử dụng bê tông bị nghi ngờ sử dụng cát biển chưa qua chế biến, có thể ăn mòn kết cấu thép. Việc xây dựng được tiếp tục trên sau khi thử nghiệm mẫu.
Vào sáng ngày 15 tháng 7 năm 2014, khi một cột thép 10 mét được nâng lên vị trí, tòa nhà chọc trời vượt quá chiều cao 443,8 mét, vượt qua tháp Kingkey 100 để trở thành tòa nhà cao nhất ở Thâm Quyến.
Việc xây dựng hoàn thành vào ngày 30 tháng 4 năm 2015, và trở thành tòa nhà cao thứ 2 ở Trung Quốc ở chiều cao 599 mét. Kế hoạch ban đầu là thêm một ăng-ten dài 60 mét trên đỉnh tòa nhà để vượt qua Tháp Thượng Hải và trở thành tòa nhà cao nhất ở Trung Quốc. Tuy nhiên, vào tháng 2 năm 2015, nó đã được quyết định rằng ăng-ten sẽ không lắp trên đỉnh tháp do có khả năng nó có thể cản trở đường bay.

Ẩn bớt tin

5. Tòa nhà Goldin Finance 117 - Thiên Tân, Trung Quốc

Tòa nhà Goldin Finance 117
Tòa nhà Goldin Finance 117 Tòa nhà Goldin Finance 117 Tòa nhà Goldin Finance 117 Tòa nhà Goldin Finance 117

Goldin Finance 117 là tòa nhà cao nhất ở Thiên Tân, Trung Quốc. Tòa nhà với 117 tầng với chiều cao là 596m.

Ẩn bớt tin

ảnh đẹp siêu xe, hoa đẹp, nhà cao, động vật đẹp, cánh đồng hoa, địa điểm du lịch, chim đẹp, kỳ quan thế giới, cá đẹp, nhà khoa học, nữ xinh, động vật có sừng đẹp, động vật hoang dã,

6. Tòa nhà Lotte World Tower - Seoul, Hàn Quốc

Tòa nhà Lotte World Tower
Tòa nhà Lotte World Tower Tòa nhà Lotte World Tower Tòa nhà Lotte World Tower
Tòa nhà Lotte World Tower Tòa nhà Lotte World Tower Tòa nhà Lotte World Tower

Lotte World Tower (Hangul: 롯데월드 타워), trước đây gọi là Lotte World Premium Tower, là một siêu cao ốc 123 tầng, cao 555 mét (1.821 ft) hiện đã hoàn thành trong phức hợp thế hệ thứ hai của Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc. Đây là toà tháp cao nhất trong OECD, vượt qua One World Trade Center ở thành phố New York và sở hữu đài quan sát cao nhất thế giới tại tầng 123 với độ cao 497,6 mét (1.633 ft).

Xem thêm

Sau 13 năm lên kế hoạch và chuẩn bị, tháp chính thức bắt đầu khởi công bởi chính phủ Hàn Quốc vào tháng 11 năm 2010 và lễ động thổ đóng cọc và lắp khung tại công trường xây dựng vào tháng 3 năm 2011.
Ý tưởng thiết kế là hình nón thon dài, uốn nhẹ hai bên. Bên ngoài là kính nhạt lấy cảm hứng từ đồ gốm Hàn Quốc và các đường nhấn kim loại. Toạ lạc gần sông Hán, toà nhà gồm các cửa hàng bán lẻ (tầng 1-6), văn phòng (7-60), chung cư (61-85), khách sạn cao cấp (86-119) và tầng công cộng (120-123) với một đài quan sát.
Toà nhà nằm cạnh bên Lotte World thế hệ đầu tiên mở cửa vào năm 1989, người dân hoặc du khách có thể đi tới đây bằng tàu điện ngầm Seoul Line 2 và Line 8 tại trạm Jamsil.

Ẩn bớt tin

7. Trung tâm Thương mại Một Thế giới - Thành phố New York, Hòa Kỳ

Trung tâm Thương mại Một Thế giới
Trung tâm Thương mại Một Thế giới Trung tâm Thương mại Một Thế giới Trung tâm Thương mại Một Thế giới
Trung tâm Thương mại Một Thế giới Trung tâm Thương mại Một Thế giới Trung tâm Thương mại Một Thế giới

Trung tâm Thương mại Thế giới Một là tòa nhà cao nhất tại Hoa Kỳ, với độ cao 1.776 feet (541,32 m), và là một trong số các tòa nhà cao nhất thế giới.

Xem thêm

One World Trade Center (Trung tâm Thương mại Thế giới số Một), cũng được biết đến với cái tên Freedom Tower (Tháp Tự Do) và là tòa nhà chính của 7 Trung tâm Thương mại Thế giới mới xây dựng, tọa lạc trên nền Trung tâm Thương mại Thế giới cũ. Công việc xây dựng bắt đầu vào ngày 27 tháng 4 năm 2006. Ngày 30 tháng 3 năm 2009, chính quyền thành phố cho biết, tòa nhà sẽ được biết đến như là "Trung tâm Thương mại Thế giới Một, thay thế tên cũ của nó "Tháp Tự do". Sau khi hoàn thành, Trung tâm Thương mại Thế giới Một là tòa nhà cao nhất tại Hoa Kỳ, với độ cao 1.776 feet (541,32 m), và là một trong số các tòa nhà cao nhất thế giới. Nó đã được công bố sau cuộc tranh cãi giữa kiến trúc sư Daniel Libeskind giành giải nhất trong cuộc thi thiết kế WTC mới và Larry Silverstein - người cho thuê khu đất này.

Ẩn bớt tin

8. Tòa nhà Guangzhou CTF finance centre - Quảng Châu, Trung Quốc

Tòa nhà Guangzhou CTF finance centre
Tòa nhà Guangzhou CTF finance centre Tòa nhà Guangzhou CTF finance centre Tòa nhà Guangzhou CTF finance centre Tòa nhà Guangzhou CTF finance centre

The Guangzhou CTF Finance Centre là một tòa nhà chọc trời cao 530 mét ở Quảng Châu, Quảng Đông. Vào thời điểm hoàn thành vào năm 2016.

8. Tòa nhà Tianjin CTF finance centre - Thiện Tân, Trung Quốc

Tòa nhà Tianjin CTF finance centre
Tòa nhà Tianjin CTF finance centre Tòa nhà Tianjin CTF finance centre Tòa nhà Tianjin CTF finance centre Tòa nhà Tianjin CTF finance centre

Tianjin CTF finance centre là tòa nhà cùng được xếp vị trí thứ 8. Với cùng độ cao tòa nhà The Guangzhou CTF Finance Centre cao 530 mét.

9. Tòa tháp China Zun - Bắc Kinh, Trung Quốc

Tòa tháp China Zun
Tòa tháp China Zun Tòa tháp China Zun Tòa tháp China Zun Tòa tháp China Zun

China Zun (chữ Hán: 中国尊, Hán Việt: Trung Quốc Tôn) là một tòa nhà chọc trời đang được xây sắp hoàn thành ở trung tâm Bắc Kinh, Trung Quốc. Tòa tháp cao nhất Bắc Kinh với 108 tầng, cao 528 mét.

Xem thêm

Tòa nhà được khởi công xây dựng ngày 19 tháng 9 năm 2011. Sau khi hoàn thành đây sẽ là tòa tháp cao nhất Bắc Kinh với 108 tầng, cao 528 m, cao hơn 190 m so với China World Trade Center Tower III. Thiết kế tòa tháp được lấy cảm hứng từ một tôn, một loại bình rượu cổ của Trung Quốc, chủ đầu tư tòa tháp là tập đoàn CITIC. Tòa nhà có một loạt các khu chức năng, chẳng hạn như vừa là tháp văn phòng vừa là điểm tham quan du lịch.[2] Tòa nhà được thiết kế với mục tiêu thân thiện với môi trường, được xây dựng với công nghệ tiết kiệm năng lượng mới nhất nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ năng lượng đạt hiệu quả tối đa. Tầng thượng của China Zun được thiết kế làm khu vực ngắm cảnh, một quán cà phê, cho phép du khách có thể ngắm bao quát thủ đô Bắc Kinh từ trên cao. China Zun dự kiến sẽ hoàn thành sau 5 năm xây dựng, lúc hoàn thành sẽ trở thành tòa tháp cao nhất thủ đô Bắc Kinh, vượt qua Tháp số 3 thuộc Trung tâm thương mại thế giới Trung Quốc hiện nay cao 330m.

Ẩn bớt tin

10. Tòa nhà Taipei 101 - Đài Bắc, Đài Loan

Tòa nhà Taipei 101
Tòa nhà Taipei 101 Tòa nhà Taipei 101 Tòa nhà Taipei 101 Tòa nhà Taipei 101

Đài Bắc 101 là tòa nhà có người ở cao nhất trên thế giới, với 509,2 m (1.671 ft) nếu đo đến đỉnh kiến trúc thì vượt qua Tháp đôi Petronas có độ cao 451,9 m (1.483 ft).

Xem thêm

Đài Bắc 101 (tiếng Trung: 臺北101) – hay Taipei 101, từng được gọi là Trung tâm Tài chính Thế giới Đài Bắc – là một tòa nhà cao tầng có tính dấu mốc tại quận Tín Nghĩa, Đài Bắc, Đài Loan. Tòa nhà được chính thức xác định là cao nhất thế giới trong năm 2004, và duy trì vị thế này cho đến khi tòa nhà Burj Khalifa tại Dubai khánh thành vào năm 2010. Năm 2011, tòa nhà được trao tặng giấy chứng nhận bạch kim LEED, giải thưởng cao nhất theo hệ thống xếp hạng LEED, và trở thành tòa nhà xanh cao nhất và lớn nhất trên thế giới.
Đài Bắc 101 do Lý Tổ Nguyên và các đối tác thiết kế là Samsung C&T và KTRT Joint Venture xây dựng. Quá trình xây dựng tòa tháp cao 101 tầng khởi công vào năm 1999 và hoàn thành vào năm 2004. Tháp đóng vai trò là một biểu tượng cho Đài Loan hiện đại từ khi nó khánh thành. Tòa nhà trên phương diện kiến trúc tạo thành một biểu trưng cho sự tiến triển kỹ thuật và truyền thống châu Á. Phong cách hậu hiện đại của tòa nhà tiếp cận với phong cách kết hợp các yếu tố thiết kế truyền thống và có cách thức xử lý hiện đại với chúng. Tháp được thiết kế để chịu được các cơn bão nhiệt đới và động đất. Một khu mua sắm nhiều đẳng cấp nằm kế bên tháp, với hàng trăm cửa hiệu, nhà hàng và câu lạc bộ. Pháo hoa được bắn từ Đài Bắc 101 là một đặc điểm nổi bật trên truyền thông quốc tế trong dịp đón Tết Dương lịch.
Đài Bắc 101 chủ yếu thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Quốc tế Đính Tân, trách nhiệm quản lý tài sản và cho thuê là của hãng Urban Retail Properties. Tên dự tính ban đầu của tòa nhà là Trung tâm Tài chính Quốc tế Đài Bắc.

Ẩn bớt tin

11. Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải - Thượng Hải, Trung Quốc

Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải
Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải

Trung tâm Tài chính Thượng Hải (tiếng Trung: 上海环球金融中心, Hán-Việt: Thượng Hải Hoàn Cầu Kim Dung Trung tâm, tiếng Anh: Shanghai World Financial Center) là một tòa nhà chọc trời cao nhất ở Thượng Hải, Trung Quốc. Công việc xây dựng bắt đầu năm 1997 nhưng sau đó do khủng hoảng tài chính châu Á cuối thập niên 1990 đã làm thay đổi thiết kế của tòa nhà. Tòa nhà cao 101 tầng này được công ty Kohn Pedersen Fox thiết kế, cao 492 mét.

12. Tòa nhà International Commerce Centre - Hong Kong, Trung Quốc

Tòa nhà International Commerce Centre
Tòa nhà International Commerce Centre Tòa nhà International Commerce Centre Tòa nhà International Commerce Centre Tòa nhà International Commerce Centre

Trung tâm Thương mại Quốc tế (tiếng Trung: 環球貿易廣場; tiếng Anh: International Commerce Center viết tắt ICC) gồm 118 tầng, cao 484 m (1.588 ft) là một tòa nhà chọc trời hoàn thành vào năm 2010 tại Tây Cửu Long, Hồng Kông.

Xem thêm

Đây là một phần của dự án Union Square thuộc Kowloon Station. Đây là tòa nhà cao thứ 4 trên thế giới (thứ ba ở châu Á) khi công trình được hoàn thành vào năm 2010. Tính đến tháng 6 năm 2019, đây là tòa nhà cao thứ 12 trên thế giới theo chiều cao, tòa nhà cao thứ chín của thế giới tính theo số tầng, tòa nhà cao nhất Hồng Kông và là tòa nhà cao thứ 6 ở Trung Quốc.
Các khu tiện nghi đáng chú ý bao gồm The Ritz-Carlton, Hồng Kông, và đài quan sát có tên Sky100.
ICC phải đối mặt với tòa nhà chọc trời cao thứ hai ở Hồng Kông, Trung tâm Tài chính Quốc tế 2 (IFC) nhìn trực tiếp qua Cảng Victoria ở khu Trung tâm, Đảo Hồng Kông. IFC được phát triển bởi Sun Hung Kai Properties, cùng với một nhà phát triển lớn khác ở Hồng Kông, Henderson Land.

Ẩn bớt tin

13. Tòa nhà Central Park Tower - Thành phố New York, Hoa Kỳ

Tòa nhà Central Park Tower
Tòa nhà Central Park Tower Tòa nhà Central Park Tower Tòa nhà Central Park Tower

Central Park Tower trở thành tòa nhà dân cư cao nhất thế giới với 1.550 feet (472m), sự bổ sung mới nhất cho phố tỷ phú của Manhattan.

14. Tòa nhà Lakhta Center - St. Petersburg, Nga

Tòa nhà Lakhta Center
Tòa nhà Lakhta Center Tòa nhà Lakhta Center Tòa nhà Lakhta Center Tòa nhà Lakhta Center

Trung tâm Lakhta (tiếng Nga: Ла́хта це́нтр, chuyển tự. Lahta Centr) là một tòa nhà chọc trời 87 tầng hiện đang được xây dựng ở ngoại ô Lakhta ở Sankt-Peterburg, Nga. Với độ cao 462 mét (1516 ft), Trung tâm Lakhta là một tòa nhà cao nhất ở Nga, tòa nhà cao nhất châu Âu, và tòa nhà cao thứ 13 trên thế giới. Trung tâm Lakhta cũng là cấu trúc cao thứ hai ở Nga và châu Âu, phía sau tháp Ostankino ở Moskva.

Xem thêm

Công tác xây dựng Trung tâm Lakhta bắt đầu vào ngày 30 tháng 10 năm 2012; nó đã được đứng đầu vào ngày 29 tháng 1 năm 2018. Trung tâm Lakhta đã vượt qua Tháp Vostok của Tháp Liên bang ở Moskva là tòa nhà cao nhất ở Nga và châu Âu vào ngày 5 tháng 10 năm 2017. Trung tâm được thiết kế để phát triển hỗn hợp quy mô lớn: sáng tác các cơ sở công cộng và văn phòng. Tòa nhà được thiết kế bởi Tony Kettle, tác giả của thiết kế, trong khi tại RMJM. Dự án sau đó được tiếp tục bởi GORPROJECT (2011-2017) dựa trên Khái niệm RMJM (2011) theo nhà thầu chính, Rönesans Holding. Trung tâm Lakhta dự định trở thành trụ sở mới của công ty năng lượng Nga Gazprom.
Các công nghệ bền vững về môi trường của Trung tâm Lakhta giúp khu phức hợp được chứng nhận Gold LEED. Việc đổ bê tông nền đáy của nền tảng của Trung tâm Lakhta được đăng ký bởi sách kỷ lục thế giới Guinness là mẻ bê tông liên tục lớn nhất; 19.624 mét khối bê tông đã được sử dụng, đó là khoảng 3.000 mét khối nhiều hơn trong hồ sơ tương tự trước đó đăng ký tại Tháp Wilshire Grand. Bức tường màn của tòa tháp cũng là mặt tiền uốn cong lớn nhất thế giới theo khu vực.

Ẩn bớt tin

15. Tòa nhà Landmark 81 - Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tòa nhà Landmark 81
Tòa nhà Landmark 81 Tòa nhà Landmark 81 Tòa nhà Landmark 81 Tòa nhà Landmark 81

Tòa nhà The Landmark 81 có độ cao 461,3m, có 81 tầng được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park, ngay bên bờ sông Sài Gòn. Tòa nhà Landmark 81 có tổng diện tích sàn xây dựng 141.000 m2.

Xem thêm

Vincom Landmark 81 là một tòa nhà chọc trời trong tổ hợp dự án Vinhomes Central Park, một dự án có tổng mức đầu tư khoảng 300 triệu USD, do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tân Liên Phát thuộc Vingroup làm chủ đầu tư. Tòa tháp cao 81 tầng (với 3 tầng hầm), hiện tại là tòa nhà cao nhất Việt Nam, cao nhất Đông Nam Á, Hiện nay đến ngày 1/5/2021 là tòa nhà cao thứ 15 thế giới. Dự án được xây dựng ở Tân Cảng, quận Bình Thạnh ven sông Sài Gòn được khởi công ngày 26/07/2014. Tòa nhà được khai trương và đưa vào sử dụng ngày 26/07/2018.

Ẩn bớt tin

16. Tòa nhà Changsha IFS tower T1 - Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc

Tòa nhà Changsha IFS tower T1
Tòa nhà Changsha IFS tower T1 Tòa nhà Changsha IFS tower T1 Tòa nhà Changsha IFS tower T1 Tòa nhà Changsha IFS tower T1

Changsha IFS tower T1 là một tòa nhà chọc trời ở Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc. Nó cao 452 mét (1.482,9 ft). Khởi công xây dựng vào năm 2013 và hoàn thành vào năm 2017.

Xem thêm

Nó là tòa nhà cao thứ 16 trên thế giới. IFS là viết tắt của "International Finance Square".
Sự phát triển của tòa tháp đôi này dựa trên Thành phố Cảng, một khu bán lẻ siêu kết nối ở Hồng Kông. Khu phức hợp Trường Sa sẽ có một mạng lưới liên kết ngầm tới trung tâm giao cắt trong tương lai (Ga Quảng trường Vũ) cho các tuyến tàu điện ngầm Trường Sa 1 và 2. Cùng một lối đi ngầm này sẽ kết nối với một trong những phố đi bộ nhộn nhịp nhất ở Trung Quốc - Phố mua sắm dành cho người đi bộ trên đường Huang Xing. .
Sự phát triển có hai tòa nhà chọc trời, với Tháp 1 cao 452 mét và Tháp 2 cao 315 mét. Hình dạng hình chữ nhật của các tòa tháp bằng kính được cắt ngang bởi một loạt các cánh tản nhiệt bằng kim loại làm tăng thêm vẻ phức tạp cho vẻ ngoài của chúng và giảm độ chói cho không gian nội thất văn phòng. Tháp 1 có hình vương miện tăng dần lùi lại vài mét tại ba điểm. Giống như nhiều tòa tháp phá vỡ rào cản 400 mét, kích thước tấm sàn giảm xuống ở trên cùng phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của khách sạn — với khách sẵn sàng trả phí bảo hiểm cho những chỗ ở ở độ cao như vậy.

Ẩn bớt tin

17. Tháp đôi Petronas Tower 1 - Kuala Lumpur, Malaysia

háp đôi Petronas Tower 1
háp đôi Petronas Tower 1 háp đôi Petronas Tower 1 háp đôi Petronas Tower 1 háp đôi Petronas Tower 1

Petronas Tower 1 là hai tòa tháp: các chóp chói lóa cao 73.5m bằng thép không rỉ, được thiết kế lại để mang đến cho tòa nhà độ cao 451.9m tính từ mặt đường.

Xem thêm

Tháp đôi Petronas, hay Petronas TwinTowers, là tên một cao ốc tại Kuala Lumpur, Malaysia. Tòa tháp đôi này đã từng là tòa nhà cao nhất thế giới khi đo từ tầng trệt lên đến đỉnh cao nhất của tháp trước khi bị Taipei 101 qua mặt về chiều cao vào ngày 17 tháng 10 năm 2003. Tòa tháp đôi này hiện nay là tòa tháp đôi cao nhất thế giới. Tòa nhà 1 của tháp này được công ty dầu khí Petronas sử dụng làm văn phòng. Một số công ty khác sử dụng tháp số 2 như Accenture, Al Jazeera International, Bloomberg, Boeing, Exact Software, IBM, Khazanah Nasional Berhad, McKinsey & Co, Microsoft và Newfield Exploration. Nhà trọc trời.

Ẩn bớt tin

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org